SINH VIÊN DNU ĐƯỢC TÀI TRỢ KINH PHÍ KHỞI NGHIỆP NGAY TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG


Với sứ mệnh cung cấp kiến thức để người học phát triển toàn diện, thích ứng với yêu cầu của xã hội, trường Đại học Đại Nam không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, phương thức giáo dục phù hợp với xu hướng và nhu cầu của xã hội. Định hướng phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới là tập trung mọi nguồn lực để hướng đến mô hình đại học Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo (KN&ĐMST). Lễ ký kết “Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global” giữa trường Đại học Đại Nam và BGS Global là hoạt động nằm trong chủ trương đó của Nhà trường.

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Đại Nam có: PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng; PGS, TS. Phạm Thị Liên – Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh; lãnh đạo các Phòng, Ban, Viện, Khoa; giảng viên và sinh viên các Khoa.

Về phía doanh nghiệp có: Ông David Tân Nguyễn – Chủ tịch BGS Global Việt Nam; Bà Lê Khánh Linh – Trưởng phòng Dịch vụ Khách hàng BrainMark Vietnam, Đại diện BGS Global miền Bắc; Bà Vũ Thị Kiều Anh – Trưởng Ban Nhân sự Amber Holdings; Ông Ngô Phú Mạnh – Trưởng Phòng Nhân sự Dược phẩm Vĩnh Phúc (Vinphaco).

Phát biểu tại chương trình, PGS, TS. Phạm Văn Hồng cho biết: “Mục đích của Nhà trường là tập trung mọi nguồn lực để trang bị cho sinh viên tư duy khởi nghiệp, tư duy làm giàu, làm chủ thay vì chỉ trang bị cho các em kiến thức và kỹ năng đơn thuần để đi xin việc. Với tinh thần đào tạo như vậy, Nhà trường rất vui khi BGS đặt vấn đề hợp tác và triển khai hoạt động trong khuôn khổ hỗ trợ 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global. Tôi kỳ vọng sự hợp tác giữa 02 bên sẽ cung cấp cho sinh viên những kỹ năng, ý tưởng và cơ hội thực hiện dự án khởi nghiệp trong tương lai…”

PGS, TS. Phạm Văn Hồng khẳng định: KN&ĐMST là định hướng phát triển của trường Đại học Đại Nam trong giai đoạn phát triển mới.

Sinh viên được tài trợ vốn để thực hiện dự án khởi nghiệp

Theo ông David Tân Nguyễn: Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global là chương trình mang tầm quốc gia. Hiện có 50 UBND tỉnh, 50 tập đoàn và 50 trường đại học cam kết đồng hành.

Dự án được triển khai theo 4 giai đoạn. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ tập trung tổ chức hội thảo “Khởi nghiệp thành công theo mô hình BGS Global”. Giai đoạn 2 huấn luyện mô hình BGS Global trong khởi nghiệp. Giai đoạn 3 góp ý tư vấn từng kế hoạch khởi nghiệp thực tế. Giai đoạn 4 đầu tư và cố vấn vận hành doanh nghiệp thực tế.

Ông David Tân Nguyễn cam kết tạo mọi điều kiện cho sinh viên DNU tham gia dự án.

Ông David Tân Nguyễn chia sẻ: “Với dự án này, BGS Global mong muốn sẽ trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và Nhà trường, giúp các bạn sinh viên có có thêm những kỹ năng, kiến thức để thành công hơn trong tương lai. Chúng tôi cam kết, sinh viên đăng ký tham gia chương trình sẽ được đào tạo các kỹ năng quản trị điều hành doanh nghiệp; gợi ý, tư vấn ý tưởng… Những dự án khởi nghiệp khả thi sẽ được BGS tài trợ vốn, mô hình quản trị và cử chuyên gia đồng hành thực hiện”.

Việc ký kết hợp tác sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả hai bên.

Sinh viên thắc mắc – doanh nghiệp trả lời

Sau Lễ Ký kết là chương trình tọa đàm cùng thầy cô và doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên có cơ hội trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp cho đại diện BGS Global và các doanh nghiệp tham dự chương trình.

Trước câu hỏi: “Sinh viên nên khởi nghiệp sớm hay đợi tốt nghiệp mới khởi nghiệp?”, ông Ngô Phú Mạnh khẳng định: “Sinh viên nên khởi nghiệp sớm để tích lũy kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân. Đấy sẽ là tiền đề để các bạn đưa ra những ý tưởng, dự án khởi nghiệp lớn trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi khởi nghiệp, hãy tự đặt ra cho mình các câu hỏi: Ý tưởng này có khả thi không? Mình có thật sự đam mê không? Có chấp nhận được rủi ro không? Có tố chất kinh doanh không?… Khi câu trả lời là có, các bạn mới có đủ dũng khí để khởi nghiệp”.

Sinh viên tích cực đặt câu hỏi cho đại diện các doanh nghiệp.

Ông Ngô Phú Mạnh nhận định: Sinh viên nên khởi nghiệp sớm, đừng đợi ra trường mới bắt tay khởi nghiệp.

Đồng tình với ý kiến trên, bà Vũ Thị Kiều Anh cho biết: “Có nhiều nguyên nhân khiến một doanh nghiệp thất bại. Đó có thể là do ý tưởng kém, thiếu vốn, sử dụng nguồn tài chính không hiệu quả… Tuy nhiên, một lý do quan trọng hơn cả là sức bền, sự kiên trì và độ lỳ của doanh nghiệp. Trước khi quyết định đầu tư cho một doanh nghiệp, một start-up, chúng tôi phải nhìn thấy được sự kiên trì, bền bỉ và ý chí quyết tâm của họ. Nếu không, dù có đưa tiền đầu tư, doanh nghiệp đó cũng khó phát triển bền vững”.

Bà Kiều Anh bất ngờ với những câu hỏi “hóc búa” của sinh viên DNU.

Nhận được câu hỏi: “Làm thế nào để được BGS Global lựa chọn và đầu tư cho ý tưởng khởi nghiệp?”, Ông David Tân Nguyễn cho biết: Việc đầu tiên là sinh viên cần đăng ký tham gia chương trình. Sau đó, BGS sẽ cử chuyên gia đồng hành và hướng dẫn sinh viên thiết lập ý tưởng. Đây là lúc để các bạn phát huy khả năng sáng tạo và đam mê kinh doanh của bản thân.

“BGS Global luôn tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ có cơ hội hiện thực hóa dự án khởi nghiệp của bản thân. Miễn là dự án đó khả thi, đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Nếu chưa được đầu tư, hỗ trợ vốn, các bạn cũng có cho mình một người hướng dẫn. Biết đâu ý tưởng của các bạn sẽ hoàn thiện trong tương lai và có thể kiếm ra nhiều tiền từ nó. Cứ mạnh dạn đưa ý tưởng, mạnh dạn làm, thành công chắc chắn sẽ không bỏ quên các bạn”, ông Tân Nguyễn nói.

Ông David Tân Nguyễn khẳng định: Không có giới hạn nào cho sinh viên DNU khi tham gia “Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global”.

Buổi tọa đàm đã đem đến cái nhìn tổng quát cho sinh viên về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, mong muốn và yêu cầu của doanh nghiệp. Từ đó giúp các bạn trẻ đặt ra mục tiêu và nỗ lực học tập để hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp, trở thành người làm chủ thay vì làm thuê.

Để thực hiện nhanh – mạnh – bền vững mô hình đại học KN&ĐMST, trong thời gian tới, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ tiên phong dẫn dắt, phát triển tư duy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cho sinh viên; kết nối tri thức – kiến thức khởi nghiệp của chuyên gia với thầy cô và sinh viên; đề cao tinh thần sáng tạo, lý tưởng hóa ước mơ của các bạn trẻ, góp phần quan trọng trong sự nghiệp Giáo dục của Nhà trường nói riêng và cả nước nói chung.

Theo Trường Đại học Đại Nam.

PHÁT TRIỂN KINH DOANH

chúng tôi cam kết

Chỉ có 5% nhà lãnh đạo được sinh ra với tài năng thiên bẩm, phần còn lại đều do quá trình học hỏi và tích lũy của bản thân. Chúng tôi đảm bảo sẽ tạo ra một nhóm lãnh đạo gắn kết và tổ chức doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, lành mạnh. Toàn tổ chức tập trung cao độ để đạt mục tiêu.

COACHING MIỄN PHÍ 60 PHÚT

TP.HCM: 596 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3, Q. 3, TP.HCM
HÀ NỘI: 54A Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
HOA KỲ: 6162 Deluna Way Johns Greek, GA 30097, USA

HÃY ĐỂ BGS GLOBAL GIÚP DOANH NGHIỆP TĂNG TRƯỞNG VƯỢT TRỘI

Đăng ký Coaching Doanh nghiệp trong 90 phút miễn phí cùng chuyên gia BGS Global

ĐĂNG KÝ NGAY